Viện Công nghệ kĩ thuật Christchurch Polytechnic - New Zealand

Viện Công nghệ kĩ thuật Christchurch Polytechnic – New Zealand

Du học Giáo dục Góc học tập Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Khuôn viên CPIT nằm trong khu vực trung tâm ở phố Madras chỉ về phía nam của quảng trường nhà thờ tại Christchurch, New Zealand.

Được thành lập năm 1906, với tập thể hơn 2.000 cán bộ, giảng viên và 100 năm kinh nghiệm, Viện Công nghệ kỹ thuật Christchurch (Christchurch Polytechnic Institute of Technology-CPIT) là một trong những học viện lớn nhất ở New Zealand. Đây là một học viện công lập, mỗi năm đón nhận 35.000 sinh viên, trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia.

Trang thiết bị và dịch vụ

Viện CPIT cung cấp cho sinh viên đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc học tập và các dịch vụ hiện đại tương xứng với quy mô của một học viện lớn, bao gồm: nhân viên thông thạo nhiều ngôn ngữ phụ trách và hướng dẫn sinh viên quốc tế, dịch vụ đăng ký Visa ngay tại trường, trung tâm y tế, hệ thống máy vi tính mở cửa 24/24 giờ, căng tin, trung tâm thể dục thể thao, bãi đỗ xe, chi nhánh ngân hàng và máy rút tiền tự động (ATM), thư viện và các dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, các phòng tự học mở cửa suốt tuần, cơ sở tổ chức các kỳ thi IELTS, truyền hình cáp, dịch vụ đưa đón từ sân bay (miễn phí).

Viện Công nghệ kĩ thuật Christchurch Polytechnic - New Zealand - Ảnh 1

Trung tâm Anh ngữ

Trung tâm Anh ngữ của CPIT đào tạo đầy đủ các chương trình như Anh ngữ phổ thông, tiếng Anh và chứng chỉ chuyên ngành, luyện thi chứng chỉ IELTS, luyện thi chứng chỉ Cambridge, đào tạo giáo viên giảng dạy Anh ngữ là ngôn  ngữ thứ hai. Trung tâm là một trong những cơ sở tổ chức thi IELTS của thành phố Christchurch. Các khóa học Anh ngữ được khai giảng thường xuyên trong năm.

Chương trình học

Tại CPIT có các chương trình cử nhân, chứng chỉ, trung cấp và chương trình dự bị về Công nghệ thông tin; Thiết kế tin học (đồ họa, kỹ thuật không gian 3 chiều); Khoa học ứng dụng; Quản lý sự kiện; Kỹ sư công nghệ (điện, điện tử viễn thông và công nghệ thông tin); Giáo dục du lịch, dã ngoại và thám hiểm; Giáo dục cộng đồng, xã hội học và chăm sóc bệnh nhân thần kinh; Kiến trúc; Phát thanh và truyền hình; Kinh tế/Kinh doanh; Y tá – Hộ sinh và chụp hình y học

Nhạc jazz, xiếc và nghệ thuật biểu diễn; Trang trí nội thất; Quản lý xây dựng/ Điều tra số lượng/ Kiến trúc kỹ thuật; Thiết kế ứng dụng công nghệ máy tính; Quản lý khách sạn và nhà hàng; Công nghiệp du lịch và lữ hành; Thời trang và công nghệ thiết kế/tạo mẫu; Kỹ thuật mạng; Kỹ sư cơ khí; Kỹ sư cầu đường; Khoa học động vật; Quản trị kinh doanh; Thời trang – tóc; Nấu ăn và kỹ thuật làm bánh; Vi sinh học; Thợ (xây dựng, điện, cơ khí và sửa chữa xe). Các chương trình đào tạo khai giảng vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm.

Chi phí

Học phí tại CPIT là 14.950 – 19.950 NZD (đôla New Zealand) mỗi năm tùy theo chương trình học. Các chuyên gia khuyên sinh viên nên dành khoảng 1.000 NZD mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt và tiền nhà trọ. Christchurch là một thành phố lớn, sinh viên dễ dàng kiếm được một chỗ ở tại đây. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên đến New Zealand, sinh viên nên chọn phương án ở cùng gia đình người bản xứ (homestay).

Đây là cách tốt nhất để sinh viên làm quen với cuộc sống ở Viện Công nghệ kĩ thuật Christchurch nói riêng và New Zealand nói chung. Tất cả các gia đình homestay đều được lựa chọn và giám sát kỹ càng. Chi phí cho việc sắp xếp gia đình homestay chỉ trả một lần là 250 NZD; chi phí ở (bao gồm tiền điện và 3 bữa ăn/ngày) là 200 NZD/tuần; giá thuê căn hộ (bao gồm tiền điện) là 200-250 NZD/tuần.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *