Tiêu chí được đề ra khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại bàn

Tiêu chí được đề ra khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại

Công nghệ Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Bạn cần mua một chiếc điện thoại mới nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào hay chọn dòng sản phẩm nào thì phù hợp với mình? 

Người tiêu dùng điện thoại di động ngày nay có 2 khuynh hướng : một là họ mua điện thoại mới bởi họ ưa chuộng công nghệ mới theo xu hướng thị trường hoặc hai là họ tìm kiếm một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt cho mình. Tiêu chí được đề ra khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại

Chọn máy

– Vỏ máy có nhẵn bóng không, màu sắc, kích thước, hình dáng tùy ý chọn. Đặt hoặc treo phải chắc chắn ổn định. Khi lắc không có bộ phận nào lỏng lẻo, có tiếng kêu; các lò xo, nút ấn làm việc linh hoạt.

– Kiểm tra âm thanh, nói và nhận rõ tiếng, không có tiếng ồn, có hiện tượng hỗn loạn không?

– Kiểm tra các tính năng của máy, có loại kèm loa, có loại kèm ghi âm, loại điện thoại có vô tuyến. Chuông đèn báo hiệu, bộ phận lưu giữ, bộ phận phát lại phải tốt.

– Tùy theo khả năng kinh tế và yêu cầu mà chọn loại điện thoại đơn giản hay cao cấp. Nhà rộng và nhiều tầng nên chọn mua loại điện thoại vô tuyến để sử dụng linh hoạt hơn.

– Khi sử dụng cần chú ý: Nắm vững hướng dẫn sử dụng. Điều chỉnh âm lượng tiếng nói và chuông đủ nghe.

Tiêu chí được đề ra khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại bàn - Ảnh 1

Cách dùng các nút có dấu # và dấu *

Trong điện thoại mạch xung kiểu cũ, dấu # dùng để phát lại số của lần gọi trước. Còn dấu * có tác dụng khóa bảo mật. Trong điện thoại thuộc loại hiện đại, khi ta gọi tới các máy thuộc tổng đài tự động hoặc máy vi tính, theo  qui định của đối phương, mà phát dấu #, * có tác dụng tạm dừng, chuyển đổi, xác nhận, kết thúc… Ngoài ra các dấu # và * còn có tác dụng thực hiện các nghiệp vụ mới của điện thoại. Ví dụ: ghi lại cuộc gọi khi máy bận, chuyển dịch cuộc gọi, rút ngắn số gọi,… Các nghiệp vụ mới này chỉ dùng cho loại điện thoại song âm mới.

Cách nhận biết điện thoại bị gọi trộm

– Chuông kêu, song khi nhắc ống nghe lên lại không có tiếng, nếu nhiều lần liên tục là điện thoại bị gọi trộm.

– Hai ba tháng liền tiền điện thoại tăng đều một khoản lớn, có những số ta không gọi mà vẫn phải trả tiền.

– Khi gọi đột nhiên có lúc bị nhiễu, bị lẫn tạp âm của một phòng nào đó (tiếng nhạc, tiếng nói cười…).

– Thường thường có người gọi nhầm điện thoại, khi gọi lại vẫn là một người.

Khi đã xác định được bạn muốn sử dụng dòng điện thoại nào, thì việc tiếp theo đó là số tiền tối thiểu và tối đa bạn có thể chi trả để sở hữu 1 chiếc điện thoại, từ đó tìm những điện thoại nằm trong khoảng giá khả dụng để đánh giá và chọn mua.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *