Tham quan trại cá Rồng OTF ở Singapore

Tham quan trại cá Rồng OTF ở Singapore

Khoa học Khoa học đời sống Sự kiện trong tuần Văn hóa Xã hội

Ao nuôi cá giống được xây xi măng bao xung quanh. Đặc biệt hệ thống lọc ở đây rất đồng bộ. Con đường nhỏ dẫn ra các ao, phía dưới chính là hệ thống lọc.

Ngày 17/08/07 vừa qua, tôi, chủ cửa hàng cá cảnh Hoàng Thức, 48 Lê Lợi, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và anh Hoàng Mạnh Long, chủ cửa hàng cá cảnh Hồng Anh, 116A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, đại lý chính thức của trại cá Rồng OTF tại Việt Nam đã có chuyến sang Singapore tham quan trại cá Rồng OTF.

Ấn tượng khi vào trại chính là… cá Rồng. Toàn trại chia làm 4 khu có sự liên kết với nhau rất chặt chẽ. Khu thứ nhất chuyên bán các thiết bị, dụng cụ, thuốc, thức ăn… dành cho cá cảnh. Khu thứ hai chính là showroom có gần 300 hồ cá Rồng rực rỡ màu sắc, với các giống quý hiếm như Kim long quá bối, Huyết long, Platium đột biến… Một bên là các hồ chứa cá size nhỏ, một bên là trưng bày cá mẫu, size lớn. Nổi bật nhất chính là những chú Platinum cross back rất mắc tiền vì lâu lâu mới có một chú. Hay con King Arowana đột biến bởi toàn thân phủ một màu vàng rực sáng, y như một thỏi vàng 24K biết bơi trong hồ nước xanh vậy.

Tham quan trại cá Rồng OTF ở Singapore - Ảnh 1

Khu thứ ba chính là ao nuôi cá Rồng. Ông chủ OTF là một thanh niên 28 tuổi cho biết, chỉ những mối quen mới được mời vào tham quan khu thứ ba này. Còn đa số khách hàng chỉ dừng chân lại ở khu thứ nhất và thứ hai. Mỗi ao cá Rồng có diện tích rất rộng, được ngăn lưới chia làm 6 ô, mỗi ô có khoảng 10 con cá giống. Tính ra mỗi ao trung bình từ 50 – 60 con cá giống. Mà các trại lớn như OTF đều có vài chục ao như vậy. Cá giống cũng được chia theo độ tuổi. Cá giống tơ dài trung bình 35cm trở lên, khoảng 5-6 năm tuổi. Còn những con lớn dài 70 – 80cm thì có con đã trên 15 năm tuổi.

Mỗi tháng, nhân viên của trại sẽ kéo lưới kiểm tra “nọng” cá một lần. Được vào trại xem buổi thu hoạch cá là một bất ngờ đối với chúng tôi. Vì cá Rồng nuôi con trong miệng nên phải bắt cá giống lên, tách miệng ra kiểm tra bên trong có ngậm trứng hay cá con không. Nếu có thì bắt cá vào khu thứ tư, tức là phòng ươm cá, bỏ vào trong hồ kiếng hoặc hồ nhựa dài 2m, rộng 1m, dùng tay mở miệng cá, khéo léo lấy trứng và cá con ra để nuôi riêng. Tuỳ theo kích cỡ. Ví dụ trứng có mắt tức là cá còn non bỏ vào thau inox rồi mới cho vào hồ có hệ thống lọc và oxy đặc biệt. Loại vẫn còn noãn, thân dài 3 – 4cm được cho vào hồ riêng và cũng có chế độ chăm sóc riêng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *