Nghệ thuật trang điểm biểu cảm nhờ vào cách tạo chiều sâu cho đôi mắt

Nghệ thuật trang điểm biểu cảm nhờ vào cách tạo chiều sâu cho đôi mắt

Đời sống Làm đẹp Sức khỏe Tâm sự

Trang điểm mắt là một trong những giai đoạn phức tạp nhất. Chỉ với vài lời khuyên dưới đây, bạn sẽ có được một ánh nhìn thu hút người đối diện.

Đôi mắt bao giờ cũng là tâm điểm thu hút nhất trên khuôn mặt. Với mỗi màu sắc và cách thể hiện khác nhau khi trang điểm, bạn có thể tạo nên rất nhiều dáng vẻ cho ánh nhìn của mắt: lúc như xa vắng mông lung, lúc nồng nàn ấm áp, lúc trong veo như trẻ thơ… Chỉ với những hộp màu đơn sắc, bạn hãy tìm cách thể hiện tình cảm qua ánh mắt và đó cũng chính là nghệ thuật trang điểm biểu cảm nhờ vào cách tạo chiều sâu cho đôi mắt.

– Đôi mắt buồn như đang chờ đợi: Với màu nâu sáng ánh nhũ chỉ tô gọn trong mí mắt đủ để làm mắt trông sâu hơn, ánh nhũ tạo cảm giác xa vắng.

– Nồng nàn, ấm áp: Màu đỏ ngả nâu có nhũ lấp lánh sáng được tô gọn trong viền khung mí mắt với chiều hướng hơi nhạt ra ngoài tạo cho mắt vẻ nồng nàn nhưng không quá rực rỡ.

– Lạnh lùng quyến rũ: Dùng màu xanh ngọc sẫm nhũ bạc long lanh như màu mắt mèo để viền khung cho đôi mắt, đường viền kẻ gọn và sắc từ đầu khóe mắt đến đuôi mắt tạo hình tam giác hơi xếch. Màu mắt kẻ đậm đều và sắc nét làm nổi rõ đôi mắt to, nhìn rất lạnh lùng.

Nghệ thuật trang điểm biểu cảm nhờ vào cách tạo chiều sâu cho đôi mắt - Ảnh 1

– Mắt mơ màng quyến rũ: Màu xám khói dạng bột không nhũ được dùng để tô hết hốc mắt, viền mi dưới và kéo dài tạo đuôi mắt rõ nét hình tam giác. Kiểu vẽ này làm mắt sâu và to hơn.

– Ngây thơ trong sáng: Làm nổi đôi mắt to, trong sáng bằng màu xám đen ở phần đuôi mắt. Dùng chì xanh da trời viền một đường mảnh sát mi mắt dưới.

– Sắc sảo kiểu nữ hoàng Cléopatre: Chỉ nên dùng trong những dịp đặc biệt như khi diễn thời trang, chụp ảnh nghệ thuật… dùng màu tím sẫm kẻ đường viền mắt sắc nét, khóe mắt tô rõ, gọn, đuôi mắt kéo dài thành hình tam giác nhưng nằm ngang chứ không xếch như kiểu 3 

– Mắt ấn tượng: Màu sử dụng là xanh lục ánh nhũ bạc, viền khuôn mắt hình lá với đuôi mắt kéo dài thật sắc nét sau đó tán màu nhạt dần ra toàn bộ khuôn mắt cho đến tận vòng cung lông mày. Kiểu trang điểm này làm sáng và nổi bật khuôn mặt

– Đôi mắt trong trẻo: Kiểu mắt này bạn có thể áp dụng lúc bình thường với 2 màu xanh bạc cho mí trên: đánh nhạt và hơi xếch lên ở đuôi mắt. Mí dưới viền màu vàng nhũ nhạt, tán mỏng đều, không tạo thành nét ké.

– Đôi mắt ve sầu thẳm: Một cách rất đơn giản với màu vàng nhũ đen, viền mi mắt trên và dưới bằng đường viền gọn nhưng không kéo đuôi mắt và tán màu nhạt ở đâu khóe mắt.

Vì vậy, nếu mí mắt của bạn lớn, các màu tối sẽ tạo ra chiều sâu và sắc nét hơn. Ngược lại, nếu mắt một mí, nên sự dụng lông mi giả và nhấn màu sáng lên mi mắt dưới để tạo ảo giác mắt lớn. Những loại màu mắt này bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các chợ, siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm với giá từ bình dân 10.000-15.000đ/màu đến cao cấp giá vài trăm ngàn đồng/màu. Nhưng thông thường một hộp màu mắt rất ít khi dược sử dụng hết và muốn mắt lên màu đẹp bạn cần đánh phấn kỹ xung quanh vùng mắt. Do vậy, cũng không cần thiết phải mua loại phấn mắt quá cao cấp.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *