Lông mặt ở phụ nữ: Giải pháp làm sạch cơ bản nhất

Lông mặt ở phụ nữ: Giải pháp làm sạch cơ bản nhất

Công nghệ Làm đẹp Sức khỏe

Hệ lông cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về hocmon. Sự giảm oestrogen khiến lông mặt mọc nhiều hơn, trong khi lông trên cơ thể có khuynh hướng biến mất.

Có rất nhiều cách để tẩy lông mặt an toàn, hiệu quả mà không gây kích ứng da. Điều quan trọng là bạn cần phải nắm rõ phương pháp và thực hiện chuẩn xác. Với những lời khuyên ở bài viết dưới đây, các bạn nên tham khảo những giải pháp làm sạch lông mặt cơ bản nhất !

Giải pháp cơ bản

Lông mọc lên là nhổ! “Vũ khí” của bạn: một cái gương phóng đại gắn ccố định trên tường phòng tắm (nếu có một ngọn đèn cạnh bên thì tốt hơn), một cái gương phóng đại (loại bỏ túi) để bỏ trong túi xách, hai cái nhíp bén, một cái để trong phòng tắm, còn một cái bỏ trong túi xách. Hằng ngày bạn phải “chiến đấu” với những sợi lông màu đen xấu xí mọc lên, nhất là ở vùng môi trên và dưới cằm.

Lông mặt ở phụ nữ: Giải pháp làm sạch cơ bản nhất - Ảnh 1

Làm gì với lông tơ? Nếu bạn có tóc màu hoe hoặc màu hạt dẻ với màu da sáng, có thể bạn sẽ nhận thấy có nhiều lông tơ màu vàng hơn trên mặt và cánh tay. Bạn có thế tẩy chúng bằng sáp, nhưng lông tơ sẽ mọc lại rậm hơn và dễ nhận thấy hơn. Tốt nhất là chỉ nhổ những sợi lông dài nhất ở hai bên mặt, còn thì tránh đụng tới phần còn lại.

Điều nên biết thêm

Nếu bạn mong muốn một giải pháp xóa bỏ vĩnh viễn , bạn có thể chọn phương pháp đốt điện. Phương pháp này sẽ phá hủy phần nang của từng sợi lông bằng một cây kim đã tiệt trùng. Hoặc bạn có thể chọn phương pháp khử lông bằng tia laser. Hai phương pháp này tốn kém thời gian và tiền bạc, chỉ được khuyên dùng trong trường hợp số lượng lông mọc lên quá nhiều.

Tóm lại

■     HRT (Hormonal Replacement Therapy – Liệu pháp thay thế hocmon) có thể kìm hãm sự mọc lông mặt và làm chậm sự rụng lông ở mu âm hộ.

■    Đừng bao giờ sử dụng dao cạo, kem hay bọt cạo, nhất là trên mặt: chúng làm lông nhanh mọc lại.

Dùng laser thẩm mỹ để loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên gương mặt là giải pháp ngày càng trở nên phổ biến. Người ta thường áp dụng đối với các vùng ria mép, tóc mai, cằm hay 2 bên hàm. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là thực hiện rất nhanh chóng, lại sạch sẽ và hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên thực hiện tại trung tâm làm đẹp uy tín và công nghệ hiện đại.
 

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *