Cách trang điểm phù hợp và tư thế đi đứng khi tới công sở

Cách trang điểm phù hợp và tư thế đi đứng khi tới công sở

Đời sống Làm đẹp Sức khỏe Tâm sự

Đối với các chị em làm việc trong các công sở, văn phòng, công ty, ngoài trang điểm đúng mức thì tư thế khi đi làm việc cũng rất quan trọng.

Vấn đề này thay đổi ít nhiều qua thời gian và không nhất thiết tuân theo một quy định nào cả. Tuy nhiên, nên thực hiện một số yêu cầu sau để có cách trang điểm phù hợp và tư thế đi đứng khi tới công sở

– Luôn tươi cười, đó là tiêu chuẩn quan trọng nhất.

– Khi đi nên thẳng người, ngẩng cao đầu luôn tỏ ra tự tin.

– Nước hoa dùng vừa phải, không nên quá nhiều. Nếu người ở vị trí ngoài một mét ngửi thấy mùi nước hoa, như vậy là dùng hơi nhiều. Chú ý nên thoa một chút vào những nơi có động mạch đập rõ, như thái dương, dưới cổ.

– Đánh môi son quá đậm cũng không tốt, chú ý không nên mím môi nhiều vì son có thể dính lên răng.

Cách trang điểm phù hợp và tư thế đi đứng khi tới công sở - Ảnh 1

– Không nên đánh phấn, tô son, thoa nước hoa giữa chỗ đông người, nên làm ở nơi kín đáo.

– Đối với những bạn gái mồ hôi dầu, chú ý chọn phấn trang điểm thích hợp. Những bạn gái nhiều mồ hôi chú ý dùng phấn thấm mồ hôi và nước hoa chống mồ hôi toàn cơ thể, tránh để những phấn này bám dính vào quần áo.

– Chú ý đầu tóc chải ngay ngán và dùng loại thuốc gội đầu thích hợp để tránh gàu và tóc rối.

– Tối kỵ đi dép lê tới công sở, trường hợp dùng giày, dép hở ngón chân thì giữ đầu ngón chân sạch sẽ. Khi ngồi không nên bắt chéo hai đùi, nên bắt chéo hai chân vì bát chéo hai đùi làm tĩnh mạch bị cản trở.

– Khi ngồi tại bàn ăn, chú ý cho dù ngồi ghế tựa cũng không nên ngả người quá nhiều về phía sau, khi ăn không nên đặt hai cánh tay lên bàn. Nếu trong các bữa tiệc có nâng cốc chú ý để khăn ăn lên phía phải trên bàn trước khi nâng cốc. Nếu ăn đồ Âu, chú ý để dao bên phải, dĩa bên trái, không dùng dao đưa thức ăn vào miệng. Khi ăn chú ý để dao dĩa thành hình chữ "bát" trên đĩa ăn, khi ăn xong để song song với nhau trên mặt bàn, mặt phải của dĩa hướng lên trên.

Chỉ vài thao tác đơn giản dễ dàng, bạn đã có thể tự tin đi làm gặp gỡ đồng nghiệp. Năng động trong ngày mới. Cách trang điểm nhẹ nhàng và tư thế đi tự nhiên luôn được phụ nữ ưa chuộng, vừa dịu dàng vừa cá tính. Phụ nữ hãy biết cách làm mình đẹp hơn nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *