Ca sĩ Đinh Hương: Mọi thứ phải cầu toàn đến... bệnh

Ca sĩ Đinh Hương: Mọi thứ phải cầu toàn đến… bệnh

Ca nhạc Chuyện của Sao Giải trí

Cũng bởi vì "căn bệnh" quá cầu toàn ấy nên con đường âm nhạc của Đinh Hương cũng tiến chậm nhưng chắc chắn và an toàn. 

Chưa có buổi chụp ảnh nào lại kéo dài như buổi chụp Đinh Hương nhưng chẳng phải vì cô ca sĩ gốc Quảng Trị hay ai đó trong ê-kíp đến trễ. Vậy mà buổi chụp hình, phỏng vấn vẫn kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Biết mình cần gì để đẹp nhất

Concept theo phong cách cổ điển nên Đinh Hương được trang điểm môi đỏ đậm, tóc dài uốn bồng bềnh. Đến lúc lên đồ, dáng người Hương bé nhỏ nên những bộ trang phục stylist chuẩn bị không vừa. Trong lúc stylist tìm cách chữa cháy thì Hương bảo: "Thôi để tôi về nhà lấy trang phục nghen. Tôi thường phải đặt may trang phục vì không phải người mẫu nên… kén đồ ấy mà (cười)".

Dáng người Hương bé nhỏ

Đinh Hương vội vã về nhà và mang tới chiếc đầm đuôi cá màu trắng, đôi giày cao gót cùng tông và vài phụ kiện. Thế nhưng, với trang phục ấy, kiểu tóc xoăn bồng bềnh lại có vẻ làm cô ca sĩ sinh năm 1988 trông già hơn nên Hương bảo: "Tôi nghĩ tóc thẳng tự nhiên sẽ trẻ trung hơn. Tôi ngấp nghé 30 rồi nên sợ… già lắm" (cười).

Cầu toàn đến… bệnh

Sau thành công ở cuộc thi, Đinh Hương theo đuổi dòng nhạc soul vốn kén người nghe. Cô chạy show kiếm tiền chỉ để làm album. Kết quả, đến giờ, dù thuê chung cư, dùng taxi nhưng Hương đã tạo ra gia tài âm nhạc với 3 album: Soul, Đinh Hương Sings The Golden Oldies và Love Đinh Hương. "Chị biết không, tính ra, số tiền tôi làm 3 album đã mua được căn chung cư cao cấp rồi đấy. Sai bỏ, làm lại đã trở thành điệp khúc quen thuộc của tôi. Từ trước Giọng hát Việt, tôi đã tự nói với mình sẽ theo đuổi sự ưu tú trong âm nhạc dựa vào 3 yếu tố:

Sản phẩm âm nhạc phải đạt chất lượng tốt nhất

  • Thứ nhất, sản phẩm âm nhạc phải được sự ghi nhận của giới chuyên môn. Tôi muốn sản phẩm phải 8,9, thậm chí 10 điểm. Thế nên, công đoạn cuối cùng của 3 album tôi đều gửi sang Mỹ, nhờ các kỹ sư âm thanh master để hoàn thiện.
  • Thứ hai, âm nhạc phải gần gũi với khán giả. Sứ mệnh của âm nhạc là mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Nếu là ca khúc chỉ mình mình nghe, nó là tư liệu chứ không phải sản phẩm. Vì soul còn xa lạ với khán giả Việt, tôi đã chọn cách trộn chất pop vào.
  • Cuối cùng, âm nhạc phải giữ được cái hồn của mình, để người nghe biết đó là Đinh Hương chứ không phải ai khác".

Mỗi album ra đời với Hương đều trầy da tróc vảy. Album Đinh Hương Sings The Golden Oldies đã qua 4-5 lần in, mỗi lô cả 1.000 cái, vì lúc hư màu, lúc hư chữ… Sửa mãi đến độ người in xót giùm: "Sao phải cầu toàn vậy? Có ai để ý lỗi nhỏ thế đâu?". Hương "xen" vào tất cả mọi khâu sản xuất, nhất là giai đoạn viết lời bài hát vì Hương bảo dòng nhạc này là tiếng nói tâm hồn cô nên ca từ phải có ý nghĩa, là những câu chuyện, trải nghiệm, cảm xúc thực sự.

Những kế hoạch 3 năm đã lên sẵn

Đến thời điểm này, Hương đã hoàn thành kế hoạch 3 năm lần thứ nhất là tạo tài sản âm nhạc cho mình. Kế hoạch 3 năm lần thứ hai của Hương là đưa hình ảnh đến gần khán giả hơn với các show diễn miễn phí dành cho sinh viên, tham gia đóng phim…

Kế hoạch trong tương lai của Đinh Hương

Cô bảo: "Khi sự nghiệp ổn định, tôi sẽ dành tiền để mua nhà rồi nghĩ đến chuyện có chồng, có con. Tôi không cần người bạn đời quá giàu, mà chỉ cần anh mang lại tiếng cười cho tôi 24/24 và cảm giác bình yên. Đó là kế hoạch 3 năm lần 3". Chia tay, Hương tặng tôi hai sản phẩm Đinh Hương Sings The Golden Oldies rà Love Đinh Hương. "Bệnh" cầu toàn giúp sản phẩm của Hương thật hoàn hảo. Hy vọng, sự cầu toàn sẽ giúp cô thành công hơn trong tương lai.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *